Header Ads

Nhập hàng Trung Quốc uy tín

Từ lâu, Trung Quốc đã được xem là công xưởng của thế giới với trữ lượng hàng hóa sản xuất ra vô cùng lớn, mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp và nhiều tính năng. Cũng bởi vậy mà các nhà kinh doanh hầu hết đều có xu hướng nhập hàng Trung Quốc. Các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc nhờ vậy mà có cơ hội được mở ra nhiều hơn. Cùng TrungQuoc.net Company đi tìm hiểu về dịch vụ này để có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của chính bản thân mình nhé.

Nhập hàng Trung Quốc có gì đặc biệt?

1 - Nguồn hàng đa dạng sản phẩm, mẫu mã độc đáo - hợp trend hiện nay

Hiện nay, Trung Quốc đang là nơi sản xuất 1/3 sản lượng hàng hóa của cả thế giới, vượt xa tất cả các quốc gia khác. Do đó, có thể coi Trung Quốc là nơi tập trung đủ thứ trên thế giới, từ các sản phẩm nội địa cho đến hàng quốc tế chất lượng cao.


Hơn nữa, hàng hóa Trung Quốc từ lâu còn nổi tiếng với sự đa dạng về chủng loại, có tính sáng tạo cao, nhiều công năng và tiện lợi trong cách sử dụng. Nguồn cung ứng đa dạng mang tới nhiều sự lựa chọn đáp ứng nhu cầu của mọi nhà kinh doanh.

 

2 - Thị trường hàng nội địa Trung Quốc có chất lượng rất tốt

Các sản phẩm đến từ thị trường Trung Quốc luôn dẫn đầu xu hướng, nắm bắt chính xác nhu cầu của thị trường. Khi tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc mọi người có thể thấy rất nhiều ý tưởng, từ các sản phẩm đang hot, có khả năng đón đầu thị trường. Do đó, các nhà kinh doanh sẽ không phải lo lắng về vấn đề kinh doanh thua lỗ.

 

3 - Giá thành rẻ và tận xưởng, mua càng nhiều càng rẻ

Một trong những lý do khiến cho Trung Quốc trở thành công xưởng của thế giới là nơi đây có nguồn nhân công giá rẻ và nguyên vật liệu rồi rào đã giúp chi phí sản xuất được giảm xuống đáng kể. Và đó cũng chính là lý do khiến cho hàng hóa nội địa Trung Quốc có giá thành rẻ hơn so với các Quốc gia khác.

 

Tất nhiên, các sản phẩm của Trung Quốc cũng sẽ có phân khúc từ cao cấp cho tới bình dân. Tuy nhiên, mức giá nào thì cũng đều xứng đáng với chất lượng của mặt hàng đó và đặc biệt là rất phù hợp với những người muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh.

 

4 - Thị trường Trung Quốc dễ dàng giao thương với Việt Nam

Không chỉ là một quốc gia láng giềng mà Trung Quốc còn là đối tác thương mại lớn nhất của nước ta. Hằng năm, người dân hai nước đều trao đổi một lượng hàng hóa khổng lồ qua biên giới đặc biệt là các nơi nhập hàng - cửa khẩu lớn như: Đông Hưng, Bằng Tường, Thâm Quyến, Quảng Châu,... Mua bán, trao đổi hàng hóa giữa 2 nước được thúc đẩy một cách mạnh mẽ nhờ vào khoảng cách địa lý gần gũi, có thể di chuyển bằng cả đường bộ, đường biển và đường không.

 

Nhập hàng trung quốc tại đâu và như thế nào?

 

Có nhiều cách khác nhau để đánh hàng Trung Quốc hãy tham khảo những cách được dân chuyên lâu năm sử dụng hiện nay:

 

1 - Đến tận các xưởng của Trung Quốc để nhập hàng

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC TỚI TẬN XƯỞNG NHẬP HÀNG


Đây là phương pháp đánh hàng, nhập hàngTrung Quốc truyền thống đã được thực hiện qua nhiều đời. Các nhà kinh doanh sẽ tới trực tiếp xưởng hoặc shop hàng để tiến hành thương lượng và nhập hàng. Tuy mất nhiều thời gian, công sức nhưng với phương pháp này, các nhà kinh doanh sẽ có thể tự mình kiểm tra và tham khảo nhiều loại mặt hàng. Có thể lựa chọn được những sản phẩm, mẫu mã mà bản thân cảm thấy ưng ý.

 

Không chỉ vậy, tự sang Trung Quốc nhập hàng các nhà kinh doanh sẽ có được mức giá tốt nhất. Nhập hàng Trung Quốc tận xưởng với số lượng lớn sẽ luôn kèm theo một mức giá hấp dẫn.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC NHẬP HÀNG NÀY

Tuy nhiên, việc đến tận xưởng nhập hàng vẫn còn nhiều hạn chế như:

 

▪ Vấn đề giao thông đi lại tại Trung Quốc

▪ Chi phí để sang Trung Quốc tốn kém (ít nhất 3 - 5 ngày)

▪ Phải đổi tiền tệ

▪ Không thông thạo ngôn ngữ tiếng Trung cũng là một trong những hạn chế khó giải quyết nhất

 

2 - Nhập hàng, order hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc

MUA HÀNG TRUNG QUỐC TRÊN TAOBAO

 

Order hàng, nhập hàng Trung Quốc trên các website thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc đặt biệt là Taobao,... cũng là một phương pháp hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Với phương pháp này, mọi người chỉ cần một thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, laptop… được kết nối internet là đã có thể tìm kiếm và đặt hàng mọi sản phẩm mà mình muốn.


NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC QUA 1688

Cũng giống như Taobao, 1688 cũng là một sản phẩm của tập đoàn Alibaba, được xem là những địa điểm bán hàng trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Mới mẫu mã đẹp, nguồn hàng chất lượng, số lượng lớn với giá ưu đãi, chính vì vậy mà nguồn hàng 1688 luôn được các thương nhân người Việt săn đón. Tham khảo chi tiết dịch vụ nhập hàng 1688 của TrungQuoc.net Company để hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

 

NHẬP HÀNG NỘI ĐỊA TRUNG TẠI TMALL

Trực thuộc Alibaba, Tmall là con đẻ của Jack Ma cùng với Taobao, 1688, Tmall là những website bán hàng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Hoạt động theo mô hình B2C, kết nối giữa hàng ngàn chủ doanh nghiệp với khách hàng. Các mặt hàng trên Tmall luôn có nguồn gốc rõ ràng, các thông tin chủ shop sẽ được hiển thị đầy đủ giúp cho người dùng có thể lựa chọn mua hàng Trung Quốc một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, do hàng hóa ở Tmall luôn được kiểu trang và được phân phối bởi các doanh nghiệp có uy tín nên có mức giá cao hơn so với mặt bằng chung một chút. Tuy nhiên, không vì vậy mà Tmall bị ghẻ lạnh, các thương nhân, dân buôn vẫn tìm đến và nhập những nguồn hàng cao cấp về kinh doanh. 

NHẬP HÀNG TRÊN CÁC TRANG TMĐT KHÁC

Hầu hết các trang web TMĐT của Trung Quốc đều có rất nhiều sản phẩm với đủ mẫu mã, kiểu dáng và phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đặt hàng tại đây mọi người cần có một thẻ thanh toán nội địa và một điểm nhận hàng tại Trung Quốc. Đây được xem là rào cản lớn nhất khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn khi muốn nhập hàng Trung Quốc bằng hình thức này.


NHỮNG KHÓ KHĂN KHI NHẬP HÀNG, MUA HÀNG TRUNG QUỐC TRÊN CÁC TRANG TMĐT

▪ Rào cản về mặt ngôn ngữ: Tuy Trung Quốc và Việt Nam rất dễ dàng giao thương nhưng việc sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau khiến quá trình tư vấn, đàm phám giá trở nên rất khó khăn.

▪ Thanh khoản quốc tế: Khi mua hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT như taobao, 1688, Tmall, Zara,... phải có ví điện tử nội địa Trung Quốc như AliPay hay WechatPay,... mới có thể thanh toán được. Tuy nhiên, phải có số điện thoại nội địa mới có thể đăng kí các ví điện tử đó. Chỉ như vậy cũng đủ thấy việc mua hàng Trung Quốc khó khăn như nào rồi.

▪ Vấn đề ship hàng nội địa: Tất cả các trang TMĐT Trung Quốc đều không hỗ trợ giao hàng quốc tế, vì vậy mà vấn đề nhập hàng cũng trở nên khó khăn.


3 - Sử dụng dụng vụ đặt hàng hộ, nhập hàng Trung Quốc trung gian

Hiện nay, với nhu cầu nhập hàng Trung Quốc ngày càng lớn từ các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, vấn đề mua hàng Trung Quốc không qua trung gian phải thanh toán bằng các ví điện tử nội địa Trung Quốc hoặc thẻ Visa và các trang TMĐT Trung Quốc như như Taobao, Tmall, 1688 cũng không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Vì vậy, để nhập hàng Trung Quốc lựa chọn tốt nhất vẫn chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ order hộ hàng, nhập hộ hàng. Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều đơn vị lựa chọn khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc.

Những đơn vị có kinh nghiệm, có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp nhập hàng Trung Quốc một cách dễ dàng. Tất nhiên, mọi người sẽ phải mất một khoản phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên, với các đơn vị nhập hàng với số lượng vừa và lớn thì đây cũng chỉ là một khoản phí không đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến TrungQuoc.net Company, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng, nhập hàng Trung Quốc và còn có cả dịch vụ thanh toán hộ. Chắc hẳn TrungQuoc.net là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu muốn đánh hàng Trung Quốc.

 

Powered by Blogger.